Thể Thao Điện Tử

Chế độ URF trở lại trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

Trong dịp Tết Nguyên Đán 2024 này, các game thủ sẽ có cơ hội thưởng thức chế độ chơi được yêu thích nhất trong LMHT: Ultra Rapid Fire.

Theo thông báo chính thức từ Riot Games, chế độ URF sẽ trở lại vào ngày 24/01/2024, trước khi Việt Nam bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn.

Ultra Rapid Fire (viết tắt là URF) là một chế độ giải trí được rất nhiều người yêu thích trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Trong chế độ này, các tướng có thể sử dụng kỹ năng nhanh hơn, không tốn năng lượng, kiếm vàng dễ dàng hơn để có được trang bị sớm và tham gia vào những trận chiến liên tục với tốc độ nhanh và cường độ cao.

Tuy nhiên, chế độ URF thường bị coi là gây hại cho bàn phím vì người chơi phải ấn phím liên tục, quá nhanh và quá nhiều trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, chế độ này cũng có sự mất cân bằng, khi một số tướng mạnh hơn rất nhiều so với các tướng khác, dù Riot Games đã cố gắng giảm sức mạnh của chúng.

Chế độ URF trở lại trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

Sự mất cân bằng này có thể khiến bạn gặp khó khăn khi chọn những tướng yếu, và không có cơ hội để đánh bại đối thủ. Trong chế độ URF, trận đấu diễn ra rất nhanh, và nếu đối thủ là một tướng mạnh, bạn có thể bị tiêu diệt trong tích tắc mà không thể phản kháng, khiến thế trận lệch về một phía.

Vì vậy, một số người đã chọn lối chơi phá nhà bất chấp trong chế độ URF. Họ thường chọn các tướng như Master Yi, Jax, Tristana, Sivir và tập trung vào việc đẩy công trình để giành lợi thế cho đội của họ. Điều này giúp họ nhanh chóng chiến thắng và không quan tâm đến việc đối thủ có chọn tướng mạnh hay không.

Tuy nhiên, lối chơi này gây ra nhiều phản ứng tiêu cực và bị nhiều người phàn nàn. Thường thì sau một thời gian, người chơi sẽ chán chế độ URF, nhưng khi nó bị xóa đi, họ lại mong muốn nó trở lại. Điều này tạo ra một sự mâu thuẫn trong cộng đồng game thủ.

Theo thông tin từ Riot Games, sau khi chế độ URF kết thúc, họ sẽ mang đến cho người chơi một chế độ giải trí mới là Một Cho Tất Cả. Trong chế độ này, cả 5 người trong một đội sẽ chơi cùng một tướng. Người chơi có thể tự vote để chọn tướng và mỗi lượt vote sẽ tăng tỷ lệ được chọn của tướng đó lên 20%.

LMHT: Chế độ URF trở lại trong dịp Tết Nguyên Đán 2024 393091

Trong chế độ Một Cho Tất Cả, việc lên cấp và kiếm vàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người chơi sẽ được cung cấp một lượng tiền và kinh nghiệm từ đầu trận, giúp họ tập trung vào việc giải trí thay vì phải đi farm hay chiến đấu trong giai đoạn đầu nhàm chán và phức tạp. Điều này cũng giúp trận đấu diễn ra nhanh hơn và mang lại nhiều niềm vui hơn cho người chơi.

Tuy nhiên, chế độ Một Cho Tất Cả cũng có những hạn chế. Vì tất cả đều chơi cùng một tướng, nên sẽ không có sự đa dạng trong lối chơi và chiến thuật. Ngoài ra, việc chọn tướng cũng có thể gây xích mích trong nhóm khi mỗi người đều muốn chọn tướng mình yêu thích.

Với việc chế độ URF trở lại và chế độ Một Cho Tất Cả sắp ra mắt, chắc chắn sẽ có rất nhiều game thủ mong đợi và háo hức chào đón. Để hiểu rõ hơn về hai chế độ này, hãy cùng tìm hiểu qua các phần sau đây.

1. Chế độ URF

1.1 Lịch sử và phát triển của chế độ URF

Chế độ URF được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014, như một sự kiện đặc biệt trong kỷ niệm sinh nhật LMHT lần thứ 4. Ban đầu, nó chỉ được phát hành trong một thời gian ngắn, nhưng sau đó đã trở thành một chế độ chơi thường xuyên trong LMHT.

Tuy nhiên, vì sự mất cân bằng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của game thủ, Riot Games đã quyết định loại bỏ chế độ này vào năm 2017. Tuy nhiên, sự kêu gọi của cộng đồng game thủ đã khiến Riot Games quay lại và tái phát hành chế độ URF vào các dịp lễ lớn hoặc sinh nhật LMHT.

1.2 Cách thức chơi

Trong chế độ URF, tốc độ di chuyển, tấn công và hồi chiêu của tướng được tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, các tướng cũng không tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng, giúp họ có thể spam kỹ năng liên tục mà không cần phải tính toán năng lượng.

Mỗi trận đấu URF kéo dài khoảng 15-20 phút, nhanh hơn rất nhiều so với trận đấu thông thường. Điều này làm cho trận đấu trở nên căng thẳng và hấp dẫn hơn, khi người chơi phải nhanh chóng đưa ra quyết định và thực hiện chiến thuật.

1.3 Những tướng mạnh trong chế độ URF

Trong chế độ URF, có rất nhiều tướng được coi là “quá mạnh” và gây khó khăn cho đối thủ. Dưới đây là một số tướng có sức mạnh vượt trội trong chế độ này:

1.3.1 Master Yi

Master Yi là một trong những tướng mạnh nhất trong chế độ URF. Với tốc độ di chuyển và tấn công cực kỳ nhanh, cùng với khả năng hồi chiêu liên tục, anh ta có thể tiêu diệt đối thủ chỉ trong tích tắc.

1.3.2 Jax

Jax cũng là một tướng rất mạnh trong chế độ URF. Với khả năng né đòn và gây sát thương lớn, cùng với tốc độ tấn công và hồi chiêu nhanh, anh ta có thể dễ dàng tiêu diệt đối thủ.

1.3.3 Tristana

Tristana là một tướng Xạ Thủ có sức mạnh vô cùng trong chế độ URF. Với khả năng bắn đạn liên tục và tăng tốc độ di chuyển, cùng với sát thương lớn, cô ta có thể tiêu diệt đối thủ một cách dễ dàng.

1.3.4 Sivir

Sivir là một tướng Xạ Thủ khác cũng rất mạnh trong chế độ URF. Với khả năng bắn đạn liên tục và hồi chiêu nhanh, cùng với sát thương lớn, cô ta có thể gây ra những trận đấu căng thẳng và kịch tính.

1.4 Những tướng yếu trong chế độ URF

Ngoài những tướng mạnh, cũng có những tướng yếu trong chế độ URF. Điều này khiến cho việc chọn tướng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số tướng có sức mạnh thấp trong chế độ này:

1.4.1 Soraka

Soraka là một trong những tướng yếu nhất trong chế độ URF. Với tốc độ hồi chiêu chậm và không có khả năng né đòn, cô ta dễ dàng bị tiêu diệt bởi các tướng có sát thương lớn.

1.4.2 Amumu

Amumu cũng là một tướng yếu trong chế độ URF. Với tốc độ di chuyển chậm và khả năng hồi chiêu không hiệu quả, anh ta dễ dàng bị tiêu diệt trước những tướng có sức mạnh cao.

1.4.3 Lux

Lux là một tướng Xạ Thủ có sức mạnh thấp trong chế độ URF. Với tốc độ bắn chậm và khả năng né đòn kém, cô ta dễ dàng bị tiêu diệt bởi các tướng có tốc độ tấn công và hồi chiêu nhanh.

2. Chế độ Một Cho Tất Cả

2.1 Lịch sử và phát triển của chế độ Một Cho Tất Cả

Chế độ Một Cho Tất Cả được ra mắt vào năm 2019, như một sự kiện đặc biệt trong kỷ niệm sinh nhật LMHT lần thứ 9. Ban đầu, nó chỉ được phát hành trong một thời gian ngắn, nhưng sau đó đã trở thành một chế độ chơi thường xuyên trong LMHT.

2.2 Cách thức chơi

Trong chế độ Một Cho Tất Cả, cả 5 người trong một đội sẽ chơi cùng một tướng. Người chơi có thể tự vote để chọn tướng và mỗi lượt vote sẽ tăng tỷ lệ được chọn của tướng đó lên 20%. Sau khi chọn xong, tất cả người chơi sẽ bắt đầu trận đấu với cùng một tướng.

Mỗi trận đấu Một Cho Tất Cả kéo dài khoảng 10-15 phút, nhanh hơn rất nhiều so với trận đấu thông thường. Điều này giúp người chơi có thể tham gia nhiều trận đấu hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

2.3 Những tướng mạnh trong chế độ Một Cho Tất Cả

Trong chế độ Một Cho Tất Cả, không có những tướng quá mạnh như trong chế độ URF. Tuy nhiên, vẫn có những tướng có sức mạnh vượt trội trong chế độ này:

2.3.1 Garen

Garen là một trong những tướng mạnh nhất trong chế độ Một Cho Tất Cả. Với khả năng né đòn và gây sát thương lớn, cùng với sức bền cao, anh ta có thể dễ dàng tiêu diệt đối thủ.

2.3.2 Lux

Lux là một tướng Xạ Thủ có sức mạnh vô cùng trong chế độ Một Cho Tất Cả. Với khả năng bắn đạn liên tục và tăng tốc độ di chuyển, cùng với sát thương lớn, cô ta có thể tiêu diệt đối thủ một cách dễ dàng.

2.3.3 Yasuo

Yasuo cũng là một tướng rất mạnh trong chế độ Một Cho Tất Cả. Với khả năng né đòn và gây sát thương lớn, cùng với tốc độ di chuyển và hồi chiêu nhanh, anh ta có thể dễ dàng tiêu diệt đối thủ.

2.4 Những tướng yếu trong chế độ Một Cho Tất Cả

Cũng giống như chế độ URF, trong chế độ Một Cho Tất Cả cũng có những tướng yếu. Dưới đây là một số tướng có sức mạnh thấp trong chế độ này:

2.4.1 Soraka

Soraka là một trong những tướng yếu nhất trong chế độ Một Cho Tất Cả. Với tốc độ hồi chiêu chậm và không có khả năng né đòn, cô ta dễ dàng bị tiêu diệt bởi các tướng có sát thương lớn.

2.4.2 Amumu

Amumu cũng là một tướng yếu trong chế độ Một Cho Tất Cả. Với tốc độ di chuyển chậm và khả năng hồi chiêu không hiệu quả, anh ta dễ dàng bị tiêu diệt trước những tướng có sức mạnh cao.

2.4.3 Teemo

Teemo là một tướng Xạ Thủ có sức mạnh thấp trong chế độ Một Cho Tất Cả. Với tốc độ bắn chậm và khả năng né đòn kém, cùng với sát thương không cao, anh ta dễ dàng bị tiêu diệt bởi các tướng có tốc độ tấn công và hồi chiêu nhanh.

3. FAQs

3.1 Chế độ URF và Một Cho Tất Cả có gì khác biệt?

Chế độ URF cho phép người chơi sử dụng tất cả các tướng trong LMHT với tốc độ và hồi chiêu tăng lên, trong khi chế độ Một Cho Tất Cả yêu cầu tất cả người chơi chọn cùng một tướng để tham gia trận đấu.

3.2 Chế độ URF và Một Cho Tất Cả có sẵn trong LMHT suốt cả năm hay chỉ là sự kiện đặc biệt?

Chế độ URF chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt, trong khi chế độ Một Cho Tất Cả đã trở thành một chế độ chơi thường xuyên trong LMHT.

3.3 Tôi có thể chơi chế độ URF và Một Cho Tất Cả trên bản di động của LMHT không?

Hiện tại, chế độ URF và Một Cho Tất Cả chỉ có sẵn trên phiên bản PC của LMHT.

3.4 Tôi có thể chơi chế độ URF và Một Cho Tất Cả với bạn bè không?

Có, bạn có thể chơi cả chế độ URF và Một Cho Tất Cả với bạn bè trong LMHT.

3.5 Tôi có thể sử dụng các skin trong chế độ URF và Một Cho Tất Cả không?

Có, bạn có thể sử dụng các skin trong chế độ URF và Một Cho Tất Cả như bình thường.

Kết luận

Chế độ URF và Một Cho Tất Cả là hai chế độ chơi đặc biệt trong LMHT, mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người chơi. Dù có những tướng mạnh và yếu, việc lựa chọn tướng phù hợp sẽ quyết định đến kết quả của trận đấu. Hãy thử cả hai chế độ này để trải nghiệm những trận đấu căng thẳng và đầy bất ngờ!

Back to top button