Chưa phân loại

Xbox cải thiện tính an toàn và minh bạch với hệ thống đánh dấu mới

Xbox vừa giới thiệu một hệ thống đánh dấu mới nhằm ngăn chặn các hành vi độc hại và đảm bảo tính an toàn cho nền tảng này. Với sự kỳ vọng vào hệ thống trừng phạt này, Xbox hy vọng sẽ giúp cải thiện tính minh bạch và an toàn cho cộng đồng người chơi.

Tài khoản vi phạm sẽ bị đình chỉ

Hệ thống mới của Xbox nhắm đến việc ngăn chặn các hành vi tiêu cực và tăng tính minh bạch của các hệ thống an toàn. Từ hôm nay, mọi tài khoản vi phạm sẽ bị đình chỉ tuỳ theo mức nghiêm trọng của hành vi.

xbox-ap-dng-he-thng-danh-du-mi-d-ngan-chn-cac-hanh-vi-doc-hai_3

Sau khi bị đánh dấu tám lần (mức độ nghiêm trọng tối đa), tài khoản sẽ không thể sử dụng các tính năng xã hội của Xbox như chế độ chơi nhiều người, nhắn tin, tổ đội và trò chuyện trong nhóm trong một năm. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể truy cập vào các trò chơi đơn người và nội dung đã mua dù tài khoản đã bị đánh dấu. Đối với các hành vi vi phạm nghiêm trọng như hoạt động bất hợp pháp, Xbox có quyền đình chỉ vĩnh viễn tài khoản khỏi mọi hoạt động xã hội.

Khóa tính năng xã hội trong một khoảng thời gian nhất định

Sau hai lần đánh dấu, người chơi sẽ bị khóa tính năng xã hội trong một ngày. Số ngày khóa tăng lên bảy ngày đối với các hành vi vi phạm bốn lần. Tất cả các lần đánh dấu sẽ được lưu trong hồ sơ của người dùng trong sáu tháng. Người dùng Xbox có thể xem lịch sử “ăn gạch” của mình, bao gồm cả lý do bị đánh dấu. Đồng thời, gia đình cũng có thể xem lịch sử của các thành viên trong cùng một nhóm.

xbox-ap-dng-he-thng-danh-du-mi-d-ngan-chn-cac-hanh-vi-doc-hai_2

Hệ thống đánh dấu mới này nhằm cải thiện tính minh bạch của hệ thống an toàn của Xbox và là một bước tiến mới trong việc chống lại các hành vi tiêu cực.

Tin Game 360 – Nền tảng tin tức game uy tín

Thông tin về hệ thống đánh dấu mới đã được chia sẻ trên blog Xbox Wire của Dave McCarthy, Phó Chủ tịch cung cấp dịch vụ người chơi của Xbox. Ông McCarthy cho biết: “Chúng tôi không ngừng cải thiện các biện pháp an toàn và mang đến nhiều hệ thống cũng như công cụ hơn để trao quyền cho người chơi tương tác với nhau theo một cách tôn trọng – vì mọi người đều xứng đáng có một nơi để thoải mái khi online, không bị quấy rối và bắt nạt.”

Đọc thêm tin tức game hấp dẫn tại Tin Game 360.

Related Articles

Back to top button