Game Online

Vận đen của tựa game: Bị gỡ khỏi Steam và đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Dark and Darker: Tựa game không may rơi vào tình huống đen đủi nhất trong năm.

Từ khi xuất hiện, Dark and Darker đã thu hút sự chú ý đông đảo từ cộng đồng game thủ toàn cầu với yếu tố giả tưởng và cơ chế khám phá hầm ngục cổ điển. Trước khi chính thức ra mắt, tựa game này đã gây sốt với phiên bản demo được chơi nhiều nhất trong Steam Next Fest. Mặc dù vậy, trong năm 2023, Dark and Darker bị cuốn vào những tranh chấp với Nexon và thậm chí bị gỡ khỏi Steam.

Tuy bị gỡ khỏi Steam, nhưng tựa game này vẫn gặp nhiều vấn đề liên quan đến hack và cheat. Và gần đây, Dark and Darker đã đón nhận một tin không mấy vui vẻ. Mithril Studio đã giới thiệu Project Crawl – một tựa game có cơ chế và bối cảnh gần như tương đồng tới 99% với Dark and Darker. Đây chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của tựa game này. Đáng ngạc nhiên hơn, theo Mithril Studio, Project Crawl sẽ có phiên bản alpha thử nghiệm trên Steam trong tuần tới.

Giống như Dark and Darker, Project Crawl cũng cho phép người chơi chọn nhân vật để thám hiểm ngục tối cùng bạn bè của mình. Hiện tại, tựa game này chỉ hỗ trợ ba người chơi với các chủng tộc như yêu tinh, con người và các lớp nhân vật khác. Để tránh các vấn đề tương tự với Dark and Darker, Mithril Studio cũng đã khẳng định rằng Project Crawl hoàn toàn độc lập và không liên quan đến Nexon.

Bằng cách khéo léo tận dụng tình hình Dark and Darker gặp khó khăn trong quá trình phát hành, Mithril Studio đã nhanh chóng ra mắt một sản phẩm tương tự vào thời điểm thích hợp nhất. Đáng tiếc cho Dark and Darker, vì có vẻ như những rắc rối của tựa game này vẫn chưa kết thúc vào năm 2023. Nếu Project Crawl thành công và nhận được sự đón nhận từ người chơi, thì có lẽ không ai còn nhớ tới Dark and Darker nữa.

Dark and Darker

Project Crawl

Project Crawl

Đọc thêm: Tin Game 360

Related Articles

Back to top button