Game Online

Ra mắt được 3 ngày, game bom tấn đã vội vã “hút ví” người chơi, tung gói tiền triệu để “pay to win”

Không ít game thủ đã lên tiếng chỉ trích quyết định này từ phía nhà phát hành.

Với kỳ vọng sẽ tạo nên bước chuyển mình mới cho thương hiệu FIFA lâu đời và quá nổi tiếng suốt nhiều năm nay, EA Sports FC 24 đã trở thành tâm điểm của sự chú ý kể từ khi ra mắt. Thế nhưng, thay vì mang tới sự cải thiện đáng chú ý, trò chơi này đang trở thành tâm điểm của sự chỉ trích. Chẳng những không mang tới sự cải tiến hay thay đổi đặc biệt nào về mặt tính năng, phong cách chơi, EA Sports FC 24 còn đang khiến người chơi phải phẫn nộ vì khả năng “hút máu” của mình.

Ra mắt được 3 ngày, game bom tấn đã vội vã "hút ví" người chơi, tung gói tiền triệu để "pay to win"

Cụ thể, chỉ ba ngày sau khi ra mắt chính thức, EA Sports FC 24 đã khiến người chơi choáng váng khi cho ra mắt gói Ultimate Team trị giá tới 30 USD (khoảng gần 1 triệu VND). Được mệnh danh là gói mở màn của mùa giải, Ultimate Team mang tới rất nhiều lợi ích cho người chơi khi cung cấp 45 cầu thủ Vàng được xếp hạng điểm trung bình từ 80 trở lên. Ngoài ra, còn một số vật phẩm khác hứa hẹn sẽ mang tới cho các game thủ một khởi đầu thuận lợi trong chế độ Ultimate Team. Thế nhưng, thay vì được đón nhận, gói nạp này lại khiến không ít người phải tức giận.

Ra mắt được 3 ngày, game bom tấn đã vội vã "hút ví" người chơi, tung gói tiền triệu để "pay to win"

Lý do được đưa ra cũng rất đơn giản. Thay vì tập trung vào cải thiện chất lượng của trò chơi, EA Sports FC 24 bị cho là chẳng khác gì so với FIFA 23 ngoài một chút thay đổi nhỏ, không đáng kể. Và dường như, EA chỉ đổi tên cho dự án mới của mình sau đó tìm cách tận thu game thủ chứ không hề có ý định nâng cấp trải nghiệm của người chơi một cách nghiêm túc. Việc ra mắt quá sớm các gói “hút máu” đã dễ dàng tạo cảm giác cho người chơi như vậy. Thế nhưng bất ngờ ở chỗ, mặc dù có khá nhiều ý kiến chỉ trích, doanh số bán hàng của gói Ultimate Team này vẫn cực cao. Điều này cũng chứng tỏ rằng những phần thưởng mà EA Sports FC 24 mang tới thật sự đã thu hút, hấp dẫn được sự chú ý của không ít người.

Ra mắt được 3 ngày, game bom tấn đã vội vã "hút ví" người chơi, tung gói tiền triệu để "pay to win"

Thế nhưng, không phải ai cũng hài lòng với gói quà này vì suy cho cùng, việc mở ra cầu thủ trong game cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố may rủi. Người mở được những siêu cầu thủ như Lionel Messi, Mbappe sẽ cảm thấy vui mừng, còn khi không ra, chắc chắn sẽ cảm thấy thất vọng và tiếc số tiền 30$ đã bỏ ra.

Related Articles

Back to top button