Game Online

Tựa game “Immortals of Avenum” gặp “họa” chỉ sau 3 tuần

Một thất bại đáng tiếc đã ập đến với tựa game được kỳ vọng “Immortals of Avenum”, khi nó không đạt được doanh số như mong đợi.

Hy vọng thất vọng

Vào ngày 22/8, “Immortals of Avenum” đã chính thức ra mắt trên các nền tảng Xbox, PlayStation và PC. Tại thời điểm ấy, trò chơi này đã được trông đợi rất nhiều từ các nhà phát triển, nhà phân phối và cộng đồng game thủ, nhờ những gì đã được giới thiệu và quảng bá trước đó. Được phát triển bởi EA, “Immortals of Avenum” được xem là một bom tấn thể loại FPS, nơi người chơi không cần sử dụng súng, mà thay vào đó sẽ sử dụng phép thuật để thể hiện kỹ năng của mình. Nghe có vẻ hứa hẹn, nhưng thực tế lại không như mong đợi.

Immortals of Avenum

Vấn đề bắt đầu từ trước khi ra mắt

Ngay từ khi chưa ra mắt, “Immortals of Avenum” đã gặp rất nhiều vấn đề. Ban đầu, trò chơi dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7, sau đó lại bị hoãn đến cuối tháng 8, đồng nghĩa với việc nó phải cạnh tranh trực tiếp với các bom tấn khác. Khi “Immortals of Avenum” được ra mắt, thị trường game đã đang sôi động với việc Starfield và Armored Core 6 cũng đồng loạt ra mắt và đạt được thành công. Đã phải so sánh với hai đối thủ nặng ký kia, “Immortals of Avenum” lại gặp vấn đề lỗi hiệu suất trên PC, khiến cho nhiều game thủ, dù đã sở hữu cấu hình máy mạnh, cũng không thể trải nghiệm mượt mà.

Immortals of Avenum

Thất bại và cuộc “họa” đến với nhà phát hành

Sau ba tuần ra mắt, rõ ràng có dấu hiệu thất bại nghiêm trọng cho “Immortals of Avenum”. Tất nhiên, khi một tựa game được xem là bom tấn gặp thất bại về doanh thu, những biện pháp sẽ được thực hiện. Chứng kiến cho điều này là vào thứ Năm tuần trước, khoảng 40 nhân viên của Ascendant Studios – nơi phát triển “Immortals of Avenum” đã bị sa thải. Số lượng này tương đương với một nửa số lượng nhân viên của công ty và được cho là cần thiết để duy trì hoạt động của công ty.

Thật ra, ngành công nghiệp game đang trải qua thời điểm khó khăn trong năm 2023. Từ đầu năm, nhiều công ty phát hành game lớn như Firaxis, CD Projekt Red, Unity, Kabam Games, Ubisoft, Take-Two, Riot Games, Meta đã thông báo về việc sa thải nhân sự. Chính EA cũng đã thông báo mất việc của 800 nhân viên vào tháng 8 năm nay.

Tin Game 360 xin gửi đến bạn đọc thông tin về thất bại của “Immortals of Avenum” và như thế, chúng ta lại một lần nữa thấy rằng ngành công nghiệp game không phải lúc nào cũng thuận lợi và dễ dàng như chúng ta nghĩ.

Link gốc: Tin Game 360

Related Articles

Back to top button