Game Online

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội “đầu hàng” vô điều kiện

Mối quan hệ giữa nhà phát hành game và người chơi luôn là một trò chơi phức tạp. Thông qua những quyết định của nhà phát hành, như việc “hút máu” và biến trò chơi thành pay-to-win, quyền lợi và trải nghiệm của các game thủ thường bị ảnh hưởng. Thông thường, tiếng nói của nhà phát hành sẽ là quyết định cuối cùng. Nhưng với trò chơi Runescape, mọi thứ có vẻ khác biệt.

Cộng đồng game thủ Runescape phẫn nộ

Trong những ngày qua, cộng đồng game thủ Runescape đã phẫn nộ trước những thay đổi trong bản cập nhật mới. Các tính năng gây tranh cãi đã được thêm vào, làm cho các game thủ chi tiền nhiều hơn có lợi thế lớn hơn trong trò chơi. Cộng đồng Runescape phản đối mạnh mẽ và thậm chí đã phát động chiến dịch tẩy chay.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Nhà phát hành phải đầu hàng

Ban đầu, Jagex – nhà phát triển Runescape – cố gắng dập tắt sự bất ổn bằng cách nghe và thảo luận với người chơi. Nhưng sau một thời gian ngắn, họ đã thừa nhận sự nhầm lẫn của mình, khiến cộng đồng xa lánh và thất vọng. Jagex đã phải đưa ra lời xin lỗi và loại bỏ các tính năng gây tranh cãi. Họ cũng đã hoàn tiền cho tất cả những người đã chi tiền mua Hero Pass với các tính năng gây tranh cãi.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Phản ứng tích cực từ cộng đồng

Phản ứng của cộng đồng người chơi Runescape đã truyền tải sự vui mừng. Họ cảm thấy ngạc nhiên trước động thái nhanh chóng từ Jagex. Tuy nhiên, không ai biết được bao nhiêu tài khoản đã bị hủy đăng ký và đã gây ảnh hưởng đến kế hoạch của nhà phát triển. Dẫu sao, đây là một tín hiệu tích cực cho cộng đồng game thủ, khi tiếng nói của họ đã được nghe và nhà phát triển đã phải đưa ra những biện pháp cần thiết để khắc phục thiếu sót.

Để cập nhật thông tin mới nhất về làng game, hãy truy cập Tin Game 360.

Related Articles

Back to top button